Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024
Bài mẫu Vietchuyennghiep.vn Dạng Tự do

Hãy ly hôn, để được sống như… một con người!

Chị đấm cả hai bàn tay xuống mặt bàn gỗ, thùm thụp, liên hồi. Vừa đấm, chị vừa khóc nấc thành tiếng, đau đớn và tức tưởi. Cái mặt bàn gỗ trong văn phòng luật của tôi cứ lặng thinh chịu trận trước những cú đấm uất ức ấy.

Đôi mắt chị vằn vệt đỏ – cái vằn vệt chất chứa bao trận đòn dã man và vô lý của “người thương” – là gã chồng chị. Người đàn ông đó dường như kết tinh đầy đủ sự tệ hại, khốn nạn và vô lối trên cõi đời này.

Anh ta cặp bồ, rồi bị vợ bắt gặp. Theo phản ứng thông thường của bất kỳ người phụ nữ nào, chị khóc và mắng mỏ, rằng cớ sao anh tệ thế? Nhưng chưa mắng tròn được câu đầu tiên, chị đã bị ăn cái vả nảy đom đóm mắt!

Phải! Anh ta đã quá quen cách đối xử bạo lực hằng ngày, nên khi thấy “kẻ vốn quen cam chịu” là vợ mình mà lại dám to tiếng như vậy, anh ta lập tức phủ đầu ngay – theo cách quen thuộc, dẫu cho người sai hoàn toàn ở đây là… anh ta.

Đánh được một lần, thì sẽ đánh tiếp lần thứ hai, thứ ba…
Vô lối một lần, thì sẽ vô lối tiếp lần thứ hai, thứ ba…

Cứ thế, những trận đòn dằn mặt sau mỗi buổi đi chơi với bồ trở thành “gia vị” đắng chát trong cuộc hôn nhân của hai người họ – dẫu cho chị vợ luôn tự nhủ trong lòng rằng, “hãy chịu đựng đi, vì hai đứa con”.

Giờ, sau trận-đòn-thứ-mười-trong-vòng-một-tháng, chị quyết vùng dậy, bởi vì sức chịu đựng đã chạm tới mức giới hạn. Biết chị có ý định ly hôn, gã chồng ghé tai chị, hăm dọa: “Mày cứ thử xem! Tao sẽ đập chết mày, hoặc là đuổi mày đi tay trắng, không được mang theo thứ gì cả!”.

Chả ai muốn đưa ra một lời khuyên ly hôn! Chắc chắn vậy!

Nhưng trong tình huống này, tôi đã dùng toàn bộ sự khảng khái để nói với chị: “Ly hôn đi! Rồi chị sẽ được sống như một con người! Anh ta khốn nạn thật, nhưng pháp luật sinh ra là để trị thói khốn nạn ấy. Hãy tin ở chúng tôi!”.

Phải rồi! Chúng tôi luôn muốn khách hàng hạnh phúc, dù cho đó là niềm hạnh phúc bắt đầu từ… một lá đơn ly hôn.

Chuyện ghi tại Văn phòng Luật sư X

Cre: Vietchuyennghiep.vn

(Giới thiệu dịch vụ pháp lý ly hôn của VP luật)

==> Quay về Mục lục! <==

Similar Posts