Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024

Có nên ly hôn hay không?

Có nên ly hôn hay không? Đây là câu hỏi của những người đang trở nên mệt mỏi với cuộc hôn nhân của mình.

Đối với nhiều người, đặc biệt là với những người ở thế hệ trước, việc ly hôn là hoàn toàn không nên. Bởi lẽ, họ rất sợ cái nhìn và đánh giá của những người xung quanh. Bên cạnh đó, họ cũng lo sợ đến việc ảnh hưởng chuyện học tập của con cái.

Còn đối với thế hệ trẻ hiện nay, việc kết hôn hay ly hôn cũng thường được quyết định chóng vánh!. Họ yêu đủ thì có thể kết hôn. Khi cảm thấy không còn chung sống cùng nhau được nữa, cái tôi của mỗi người trỗi dậy, họ đi đến quyết định ly hôn.

Vậy khi nào thì bạn nên ly hôn?

Đó có thể là khi giữa hai bạn đã có quá nhiều mâu thuẫn. Những cuộc cãi vã khiến cho tình cảm của hai bạn đã không còn. Nhiều người khi đã không còn tình cảm nhưng vẫn cố gắng sống cùng nhau vì suy nghĩ để con cái có đủ cả cha lẫn mẹ. Tuy nhiên, những trận cãi vã đó đã ảnh hưởng xấu đến tâm lý con trẻ. Tất nhiên, sự cố gắng đó cũng sẽ làm cho cả hai mệt mỏi rất nhiều.

Nếu vợ hoặc chồng bạn có hành vi bạo lực gia đình, bạn nên chấm dứt cuộc hôn nhân càng sớm càng tốt. Hành vi bạo lực gia đình không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của bạn mà còn làm cho tinh thần, tâm lý của bạn suy sụp.

Một trong những nguyên nhân mà bạn nên cân nhắc đến việc chấm dứt quan hệ hôn nhân là khi vợ hoặc chồng của bạn có hành vi ngoại tình. Nhiều người luôn có suy nghĩ rằng nếu mình tha thứ thì họ sẽ thay đổi vì gia đình. Tuy nhiên, kể cả khi người kia thay đổi, bạn vẫn sẽ mang trong mình tâm lý lo lắng và không thể đặt niềm tin vào người bạn đời của mình được nữa.

Việc ly hôn hay không là tùy thuộc vào hoàn cảnh, suy nghĩ của mỗi người. Bạn nên tỉnh táo để đưa ra được quyết định đúng đắn cho hạnh phúc của mình!