Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Bài mẫu Vietchuyennghiep.vn Dạng Tự do

Đừng để lũ chuột đái vào mặt bạn và các tình yêu!

Ngày mà mình làm Cố vấn Dịch vụ Ô tô, mình đã “tiếp” đến cả trăm chiếc hỏng hóc. Rất nhiều chủ xe “vật vã” chỉ là vì… con chuột chưa bằng cái nắm tay. Thế mà người ta phải chi trả cả triệu bạc để sửa. Nhiều khi đến cả chục triệu đồng ấy!

Kể cả khi bạn không có ô tô, thì chắc bạn cũng đã biết, cái câu cửa miệng khi thấy cái mùi khăm khắm, thum thủm gì đó là… “ Ôi! Cái mùi chuột chết!”.

Thứ mùi ấy dẫu ở đâu chăng nữa thì cũng phải dọn ngay, không thì sao mà chịu nổi.

Còn nếu bạn có xe hơi rồi, chắc biết ngay là vấn đề nằm ở cái chỗ lọc gió điều hòa bằng giấy. Chỗ ấy là cái nơi ấm áp mà bất kỳ con chuột nào cũng muốn chui vào, như là con người ta thèm khát chui vào trong chăn khi nhiệt độ ngoài giời xuống đến 7 độ vậy.

Mà chuột thì đâu có ngoan. Nó chui vào, như kiểu bảo “chỉ ngủ thôi”, giống mấy anh dẫn bạn nữ vào nhà nghỉ ấy… Vào nhà nghỉ, có mấy ông “ngủ thôi” đâu, phỏng ạ? Chuột nó cũng thế! Nghĩa là lũ chuột sẽ khép kín ăn uống, đi đái, sinh đẻ, đôi khi là đột quỵ, nằm luôn tại đấy, ôi thôi “Cái mùi chuột…“.

Mà đau đớn, cáu giận nhất là nó ở ngay cái cửa gió, hút phả thẳng vào mặt bạn, mặt vợ con, mặt sếp bạn, mặt tất thảy nhữngn gười mà bạn thương yêu, tôn trọng, quan tâm…

“Dính đòn” nhiều nhất là mấy bác hay để xe ngoài bãi, gần vườn, gần cống.

Câu hỏi đặt ra là có cách nào để mà ngăn lũ chuột láo toét ấy… “đái” vào cuộc sống của bạn không?

Nhiều bác bôi dầu gió, đặt băng phiến để đuổi, nhưng cách này được mấy hôm thôi. Hết mùi là chuột nó lại mò vào như vườn không nhà trống vậy.

Có cách tốt hơn nhiều, là dùng cái lưới mắt cáo mỏng như lưới chăng chuồng gà, để bịt vào. Cách này yên tâm tuyệt đối nhưng nhược điểm là nhìn xấu, phải khoan vào xe, rồi dễ bị han rỉ khi ẩm lâu ngày.

Vì nó xấu và có vấn đề như thế, thì người ta mới nghĩ ra loại lưới tích hợp vật liệu inox, được cơ cấu gá đặt chuẩn hóa. Inox “ngon”, mất nhõn 5 phút để lắp, lắp 1 lần, chống vĩnh viễn, không han rỉ, không khoan cắt.

Các bác tài thấy sao? Kỳ thực là đến giờ, mình vẫn không thể hiểu có bác tài nào lại chưa lắp cái món hay ho, thú vị như thế. Có lẽ sắp tới, các nhà sản xuất xe hơi cũng phải book bên mình để cung cấp lưới cho họ, lắp luôn từ trong xưởng.

Khi ấy, việc lại bận quá, thì các bác tài gọi sẽ hơi khó đấy nha!

Mau mau lên thì kịp hưởng cả ưu đãi lắp tận nhà ạ!

Cre: Hà Cường

(Giới thiệu lưới inox chống chuột cho ô tô)

==> Quay về Mục lục! <==

Similar Posts