Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Bài mẫu Vietchuyennghiep.vn Dạng Tự do

Cái giá hời mà nhiều người trẻ đang đánh rơi đầy lãng phí

“Quyển sách này những 400k ấy hả?” – Sếp tôi thốt lên với giọng điệu ngán ngẩm.

Mắt anh ấy lướt nhanh qua danh sách đề xuất mua sách cho phòng Marketing của tôi, tặc lưỡi: “Đọc xong chỗ này thì doanh số phải X10 đấy nhé!”.

“Được anh ạ, gì chứ cái này em tự tin!”, tôi đáp, lòng thầm nhủ X10 là chắc kèo, còn bao lâu mới lên kèo thì… tôi không biết. 

Sách là một thứ rất khó đo lường giá cả. Những yếu tố cơ bản để bạn sở hữu một cuốn sách trên tay như giấy, mực in, keo dán,… thực ra có giá chẳng đáng là bao.

Còn giá trị của thông tin mà bạn có thể chắt lọc được từ sách, thì lại tuỳ người, tuỳ thời điểm.

Cá nhân tôi thì luôn cho rằng, tiền mua sách được liệt vào dạng đầu tư có ROI (tỷ lệ hoàn vốn) siêu cao.

Được đối thoại với những bộ não ưu tú nhất, uyên bác nhất của nhân loại, thì chẳng có cái giá nào là đắt cả.

Tôi thích mua sách, vì tôi có cảm giác rất được lợi so với số tiền bỏ ra. Có một số thứ chi phí mà người bỏ tiền ra thu lại giá trị lớn hơn nhiều.

Chẳng hạn như, ta bỏ ra trăm nghìn đến rạp xem phim, là mình được hưởng thụ thành quả sáng tạo của cả một ê-kip chuyên nghiệp trị giá cả trăm triệu đô la.

Hay là đăng ký một tấm thẻ thành viên phòng gym, có khi chỉ vài chục nghìn/tháng, nhưng bạn có một cơ thể khỏe mạnh để theo đuổi giấc mơ của bản thân. 

Hoặc một khóa học tiếng Anh bài bản chẳng hạn. Vài chục triệu đồng tiêu trong phút mốt có thể làm nhiều người e ngại.

Nhưng… làm sao có thể so sánh số tiền đó với niềm tự hào khi được kết nối với một phần khác của thế giới, với những cơ hội công việc có thể thay đổi sự nghiệp của bạn trong phút chốc???

Nhiều học sinh hỏi thương hiệu Ielts MindX của tôi là, sao khóa học này lại đắt vậy? Rõ ràng là học online, trung tâm không mất chi phí văn phòng, nhưng học phí lại cao hơn trung tâm “học off” rất nhiều. 

Tôi nhẹ nhàng giải thích cho các bạn ấy hiểu từng chút một: Đó là thứ gì mua được bằng tiền, thì luôn rẻ.

Còn cái đắt nhất trong cuộc sống của chúng ta là gì?

Đó chính là thời gian! Tiết kiệm được một ít tiền cũng tốt thôi, nhưng bạn có biết trong lúc bạn bỏ 6 tháng – 1 năm loay hoay tìm chỗ học Ielts rẻ, bạn bè của bạn đã chuẩn bị hồ sơ để đi du học rồi không?

Tỉ lệ đạt điểm đỗ Ielts cao tại Ielts MindX luôn ở mức trên 95% với mọi khóa, chính là câu trả lời có sức nặng và thuyết phục nhất, mà tôi và cộng sự có thể đưa ra.

Điều đó còn có nghĩa là: Chi phí cơ hội, mới là chi phí lớn nhất của tuổi trẻ.

Tuổi trẻ của bạn, đáng giá bao nhiêu?

Cre: Nguyễn Đức Thịnh

(Giới thiệu khóa đào tạo tiếng Anh Ielts MindX)

==> Quay về Mục lục! <==

Similar Posts