Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Bài mẫu Vietchuyennghiep.vn Dạng Tự do

Mẹ đã quên sinh nhật mình!

Nhà mình có 4 người, bố, mẹ, anh trai và mình.

Trong gia đình, người mình thân thiết nhất là mẹ. Mẹ là người tâm lý, yêu và thương con vô cùng. Dường như mọi chuyện, mình đều có mẹ ở bên, sẻ chia và đưa cho những lời khuyên đáng giá.

Công ty xa nhà nên mình chuyển ra thuê trọ gần đó cho tiện đi lại. Cuối tuần, mình sẽ về nhà, thăm bố mẹ, chơi cùng với cháu, chở mẹ đi loanh quanh đâu đó, hoặc đơn giản là nằm trên chính chiếc giường của mình.

Hôm rồi về, mình đèo mẹ đi mua một vài món đồ. Bỗng, đang ngồi sau, mẹ hỏi: “Mấy hôm nữa sinh nhật rồi nhỉ? Sinh nhật này, con thích quà gì?”.

Nghe xong, mình ngơ ngác mất mấy phút, vì hơn 2 tháng nữa mới là… ngày sinh của mình – 8/10. Nay mới là 6/8.

Mình hỏi lại mẹ: “Sinh nhật con ngày bao nhiêu thế mẹ?”. “Sắp 10/8 rồi còn gì nữa” – mẹ trả lời. Vậy là… mẹ đã quên sinh nhật mình!

Tối đó, khi về phòng trọ, mình đã khóc. Mình thật tệ.

Mẹ chỉ quên một sinh nhật.

Nhưng… mình đã “quên” mất rằng, mẹ đã 57 tuổi, “quên” mất là mẹ đã về hưu được 7 năm, “quên” mất những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ, “quên” những đốm đồi mồi dần xuất hiện trên tay mẹ, “quên” cả những lần mẹ nhờ đọc hộ đơn thuốc vì mắt mờ…

25 tuổi, mà mình đã “quên” đi thật nhiều!

Cuộc sống cơm – áo – gạo – tiền có thể cuốn trôi con người ta trong bất kỳ khoảng thời gian, hoàn cảnh nào … Chỉ mong những người – đang có cơ hội làm con – xin đừng “đãng trí” như mình!

Vì thời gian đôi khi thật tàn nhẫn, phải không?

Cre: Nguyễn Thị Minh Thu

(Bày tỏ một quan điểm sống)

==> Quay về Mục lục! <==

Similar Posts