Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Bài mẫu Vietchuyennghiep.vn Dạng Tự do

Chuyện chỉ phụ nữ mới hiểu…

Tôi ngồi phịch xuống chiếc ghế phòng bếp, nơi quen thuộc sau một ngày đi làm mệt nhoài. Tôi biết cũng chỉ là tạm bợ nghỉ ngơi xíu thôi. Chứ đống công việc trong một ngày của tôi chưa thể dừng ở đó.

“Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà” là mình đây chứ đâu. Tôi tự nhủ và cười mếu.

Rồi tôi lê thân ra bồn rửa, nơi đám bát đĩa xoong chảo vẫn thường nằm lì lợm đợi tôi về. Nhưng lần này, tôi không tin nổi vào mắt mình. Bồn rửa trống trơn, tất cả bát đĩa an tọa chỉn chủ, sạch bóng trên giá úp. Tim tôi như reo ca, cô Tấm nào đây, phép màu nào đây?

“Tada, mẹ ngạc nhiên chưa, con rửa hết cho mẹ rồi đấy”, con bé con nhà tôi hớn hở khoe.

Rồi nó líu lo tiếp: “Bà ngoại mang cho mẹ chai nước rửa bát mới, bà nói cái này dùng không hại da tay, kể cả da trẻ nhỏ. Mà con dùng thấy thích lắm, hệt như hồi xưa bà hay tự nấu quả Bồ Hòn làm nước giặt đồ cho con ý. Thảo nào, dạo này con thấy bà nghiên cứu sách báo, tra cứu thành phần các chất trong nước rửa chén miết. Cuối cùng chọn được sản phẩm này, thành phần chả có gì nhiều để ngâm với cứu, chỉ nguyên chất từ quả Bồ Hòn nấu lên rồi cô đặc. Đúng tiêu chuẩn tự nhiên như ở nhà!”.

Một món quà tẩy rửa từ mẹ thiên nhiên ban tặng, được mẹ tôi mang đến cho con gái tôi, để giúp tôi bớt phần nào những vất vả. Đúng là chỉ có phụ nữ mới thấu hiểu và mang lại hạnh phúc cho nhau, các mẹ nhỉ.

Cre: Hoàng Anh

(Giới thiệu nước rửa chén Bồ Hòn)

==> Quay về Mục lục! <==

Similar Posts